Ý nghĩa tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ chuyên áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho mọi người. Tượng Quan Vân Trường đều thể hiện cho những điều tốt đẹp, trấn trạch an gia, bảo hộ gia chủ và giúp mỗi người thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, mỗi mẫu tượng Quan Công lại có một ý nghĩa riêng. Mời gia chủ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách

Quan Vân Trường là nhà quân sự, chính trị tài ba, ông không chỉ giỏi võ nghệ mà cũng tinh thông binh pháp, lập được nhiều mưu hay, kế lạ. Những khi nghỉ ngơi thong dong, ông vẫn chong đèn ngồi đọc cuốn Kinh Xuân Thu.

Theo sử sách ghi chép lại cuốn sách Quan Công đang đọc là cuốn Kinh Xuân Thu.

Mẫu tượng Quan Công bằng đồng đọc sách dựa vào tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo đó, tình huống Quan Công ngồi đọc sách là để canh giữ cho 2 chị dâu (vợ Lưu Bị) nghỉ ngơi.

Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa ghi lại rằng: Khi bất đắc dĩ phải hàng, Quan Công bị Tào Tháo xếp cho nghỉ cùng với 2 vợ Lưu Bị trong cùng 1 nhà. Cả đêm ấy Quan Công đứng đốt đuốc, không cởi áo mũ, tay cầm cuốn Kinh Xuân Thu thức canh đến sáng. Tào Tháo thấy vậy lấy làm phục Quan Công, nên phải đối đãi ông tử tế.

Tượng đồng Quan Vân Trường ngồi đọc sách hun đen giả cổ

Sau này, nhiều học giả vẫn kính trọng và sự hiểu biết hanh thông của Quan Công. Họ quan niệm rằng: Đặt tượng Quan Vân Trường phong thủy bên chỗ ngồi làm việc, trên bàn làm việc cá nhân để luôn được sự tinh thông, minh mẫn.

Tượng đồng Quan Công đọc sách là 1 trong những mẫu tượng rất được ưa chuộng trong số các mẫu tượng về Quan Công. Tượng khắc họa hình ảnh Quan Công ngồi mạnh mẽ uy nghi, mắt nghiêm nghị chăm chú đọc sách.

Tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách 

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với nhà buôn. Bởi trong kinh doanh buôn bán thì chữ Tín là phẩm chất hàng đầu. Hình ảnh uy nghi đọc sách, tay vuốt râu cũng là 1 hình ảnh đẹp, mang ý nghĩa may mắn thuận lợi cho công việc làm ăn buôn bán. Đặc biệt hợp với nhà chính trị, giới công chức, viên chức, ông chủ doanh nghiệp… những người cần có 1 linh thần bảo hộ bên cạnh mà không quá phô trương, thể hiện.

Để lựa chọn được bức tượng Quan Công hợp phong thủy, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Xưởng sản xuất đúc đồng, mạ vàng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
  • Trụ sở : 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hệ thống chi nhánh toàn quốc: XEM TẠI ĐÂY
  • Website: dodong.vn
  • Fanpage: Đồ đồng Việt
  • Youtube: Đồ Đồng Việt
  • Email : dodongmynghe@gmail.com
  • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666.  Tư vấn tận tâm 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *