Ý nghĩa thờ tượng đồng Quan Vũ trong phong thuỷ

Là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác, bảo vệ những người bị áp bức, tượng Quan Vũ được thờ phụng với mong muốn trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo, giúp cho gia chủ tăng vượng khí, tài lộc, dẹp trừ tiểu nhân.

Quan Vũ là ai?

Quan Vũ cũng được gọi là Quan Công, biểu tự Vân Trường hoặc Trường Sinh người làng Giải Lương tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

Nhân Vật Quan Vũ cũng được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn nghĩa của La Quán Trung, sau này được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác. Ngày nay tượng quan công được thờ phụng trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo.

Cách thờ cúng tượng Quan Công trong nhà

Ý nghĩa thờ tượng đồng Quan Vũ trong phong thuỷ

Quan Vũ là tượng của tướng thời chiến được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về ý nghĩa. Hình ảnh của Quan Vũ hiện lên với khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và râu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Vũ có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Vũ sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Vũ trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Vũ với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Để Trấn hạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *