tượng phật di lặc bằng đồng

Vì sao nên đặt tượng phật di lặc bằng đồng ở phòng khách

Phật di lặc là một vị Phật đã đạt được giác ngộ hoàn toàn và trở thành vị phật giáo hóa chúng sinh, mang ý nghĩa đặc biệt trong đạo Phật. Phật di lặc mang lại may mắn, tài lộc và sự hạnh phúc cho nhân gian, chính vì thế ngài được thờ cúng rộng rãi đặc biệt ở các nước Đông Á và Việt Nam. Cùng Đồ Đồng Việt (bán đồ thờ cúng) tìm hiểu qua các thông tin sau:

tượng phật di lặc bằng đồng

Ý nghĩa của tượng phật di lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn

Phật di lặc còn có tên gọi là Phật cười. Nhìn vào Phật là hình ảnh luôn tươi cười một cách hạnh phúc và viên mãn đến nhân gian. Phật di lặc còn là hình ảnh phốt phát, đầy đặn, vì thế ngài mang đến ý nghĩa cuộc sống luôn được trọn vẹn và đạt được những sự an nhàn nhất.

Đặt tượng Phật trong nhà để ước mong hạnh phúc và sum vầy đến với gia đình cũng như mang lại những may mắn, sự trọn vẹn như ý nghĩa của Phật.

Phật Di Lặc thể hiện cho mong ước tài lộc và sự giàu có

Phật di lặc hay được phác họa với hình ảnh ôm thỏi vàng, ôm túi vàng… và được đặt trong phòng khách, trên bàn thờ của các gia đình Việt để thể hiện cho sự giàu có và ước mong tài lộc. Đặc biệt đối với những gia đình làm ăn thì Phật di lặc còn là ước mong về tiền tài, làm ăn, buôn bán thuận buồm xuôi gió nhất. Tay tươi cười, miệng ôm thỏi vàng thì gia đình bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề tài chính. Là một lựa chọn hàng đầu trong các gia đình buôn bán.

Phật di lặc biểu hiện cho sự sung túc

Phật di lặc thường đi cùng với hình ảnh những đứa trẻ kháu khỉnh ở xung quanh, tươi cười bên Phật. Vì thế, đặt tượng phật của đồ thờ ngũ xã trong nhà để thể hiện sự sung túc và ước mong sum vầy.

Lưu ý khi đặt phật di lặc để tránh những phong thủy xấu

Hướng đặt:

Tượng Phật Di Lặc thể hiện cho sự giàu có cầm thỏi vàng trên tay thể hiện việc đem lộc lá, tiền tài đến nhà. Vì thế cần phải đặt tượng Phật ở vị trí hút tiền tài. Hướng Đông Nam (hướng tài lộc) của ngôi nhà là hướng thích hợp nhất để đặt tượng Phật.

Vị trí đặt tượng phật

Dù là Phật di lặc hay bất cứ Phật nào cần chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ và sáng sủa nhất. Đặt Phật ở vị trí cao hơn tầm mắt. Chắc chắn rằng không bao giờ chúng ta được đặt tượng Phật di lặc ở phòng tắm, nhà bếp, gầm cầu thang, két sắt, tủ, phòng ngủ. Nên đặt tượng phật di lặc ở phòng khách để đón tài lộc hoặc bàn làm việc để mong muốn những điều tốt đẹp nhất.

Phật di lặc luôn là một biểu tượng phong thủy tốt đẹp cho gia đình, là món quà tặng những người thân yêu để thể làm đẹp không gian gia đình. Tham khảo thêm các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đại bái  tại dodong.com.vn để có được những sản phẩm đồ đồng chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *