Tại sao Đồ đồng Việt là cơ sở đúc tượng đồng uy tín chất lượng?

Không chỉ với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tay nghề cao mà Đồ đồng Việt còn là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất nên chúng tôi chú trọng từ những khâu chuẩn bị cho đến hoàn thành sản phẩm với quá trình chi tiết sau

Lựa chọn nguyên liệu đúc đồng giá rẻ nhưng chất lượng

Để đúc lên một tượng đồng hoàn hảo thì việc chọn nguyên liệu là hết sức quan trọng, kỹ lưỡng làm sao cho chất liệu được sạch, được tốt và không có nhiều tạp chất. Và yếu tố quan trọng hơn nữa là tỉ lệ pha chế chất đồng sao cho hợp lý với từng sản phẩm.

Tạo mẫu cho sản phẩm

Sản phẩm đẹp tinh xảo bước tạo mẫu cần sự tỉ mỉ và khéo léo bởi không chỉ là khung hình sản phẩm được tạo ra đúng mẫu và còn những họa tiết hoa văn in ấn trên sản phẩm sao cho tinh tế, rõ nét mang đến sự sang trọng, đẳng cấp.

Tạo khung cho sản phẩm

Quá trình này cần sự tỉ mỉ, tính tạo hình rất cao mới có thể tạo nên được khung hình cho những sản phẩm tượng đồng cầu kì, tinh xảo. Cách tạo khuôn mẫu như sau: chọn những loại đất tốt pha trộn với vỏ trấu và giấy gió để làm khuôn âm bản, sau đó dùng bùn đất, trấu và bột chịu nhiệt làm cốt lõi bên trong sản phẩm. Tiếp theo chúng ta mang khuôn vừa tạo xong mang đi phơi trong vòng 10 – 20 ngày rồi mới có thể làm tiếp.

Nung khuôn và nấu đồng

Ở nhiệt độ 12000c sau đó tăng lên 12500c quá trình kéo dài trong vòng 10 tiếng đồng hồ thì mới có thể đem dung dịch bằng đồng đã được nung mang đi rót vào khuôn. Giai đọan này cần chú ý khi nung khuôn đồng, khuôn đồng lúc nào cũng phải nung đỏ để không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Rót đồng vào khuôn

Rót nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tùy thuộc vào kích thước sản phẩm sau khi rót phải đợi thêm thời gian nhất định mới được dỡ khuôn

Dỡ khuôn, sửa nguội

Đây là công đoạn để sản phẩm hoàn thiện. Sau khi dỡ khuôn xong phải mài sạch, đánh bóng, chảm khảm các nét hoa văn và lấy màu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoàn thiện sản phẩm 

Mang sản phẩm đến với khách hàng.
Với những gì mà Đồ đồng Việt tích lũy qua nhiều năm nay, chúng tôi đã trở thành địa chỉ uy tín đúc tượng đồng giá rẻ tại Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đồ đồng Việt hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tượng đồng giá rẻ ngày càng chất lượng và thẩm mỹ hơn chinh phục mọi khách hàng.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *