Tin tức

Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Summary

Khu vực phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi căn nhà, và trong một gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên thì luôn có một phòng thờ trang nghiêm, thanh tịnh. […]

Khu vực phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi căn nhà, và trong một gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên thì luôn có một phòng thờ trang nghiêm, thanh tịnh. Chính vì thế, phòng thờ luôn là một không gian quan trọng nhất trong nhà có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của những người con trong gia đình.

Những kiêng kị khi bài trí bàn thờ và phòng thờ

Theo phong thủy ai cũng biết rằng nếu việc thờ cúng không tốt, không thuận lợi hoặc không có vị trí cố định. Kích thước và vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng khá xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ nói chung. Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ như sau:

  • Không được phép đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật
  • Không thờ cúng một lúc nhiều hơn 3 họ
  • Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm của nhà chung cư

  • Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật tuyệt đối không được đặt đối mặt với nhau
  • Không nên đặt bàn thờ ở dưới xà nhà.
  • Mỗi bàn thờ chỉ nên có 3 bát hương để thờ cúng và không được nhiều hơn.

Một điều cần chú ý nữa là bàn thờ phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và thường xuyên thắp nhang cho bàn thờ ấm cúng, dĩ nhiên mỗi lần thắp nhang không cần thắp quá nhiều nhang, 1 cây hoặc 3 cây cũng được nhưng phải thắp đều đặn, tối thiểu cũng phải thắp những ngày rằm, tốt hơn dĩ nhiên vẫn nên thắp hàng ngày. Điều này nên chú ý vì đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính và nhiều người nhìn vào. Nếu bàn thờ đặt riêng một phòng thì lại càng phải nên thường thắp nhang cho căn phòng thêm ấm cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *