Nên tặng linh vật tượng heo mạ vàng phong thủy cho ai ?

Heo là linh vật phong thủy không hề xa lạ với người dân trên toàn thế giới. Loài vật này được biết đến với các yếu tố phồn thực, no đủ và là biểu trưng cho sự sung túc, giàu sang. Bài viết này sẽ chia sẻ về ý nghĩa của hình tượng heo trong văn hóa và lý giải công dụng của tượng heo mạ vàng theo phong thủy học. 

1. Đôi nét về heo trong văn hoá

– Trong nền văn  phương Đông thì heo đã được hư cấu thành nhân vật “Thiên Bồng Nguyên Soái” nổi tiếng trong tác phẩm Tây du ký. Còn đối với tiềm thức của người Việt thì heo là biểu tượng cho sự trù phú, điềm lành. 
– Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình tượng heo trong những bức tranh Đông Hồ. Trong các tác phẩm hình ảnh heo đều được mô phỏng với  vẻ hạnh phúc, sung mãn, vô lo vô nghĩ. 
– Hình ảnh heo theo quan niệm trong văn hóa dân gian đặc tính Âm nên thiên về ôn hòa, dĩ hòa vi quý. Vòng xoáy Âm và Dương trên thân heo hàm chứa ý nghĩa sinh sôi, phát triển nảy nở, đông đúc, sum vầy. Như một lẽ tất nhiên heo đã trở thành loài vật giản dị đi vào thơ ca, nhạc họa góp phần  làm nên thành công của nhiều tác phẩm nghệ thuật từ dân gian đến đương đại. Ngày nay, tượng heo mạ vàng với ý nghĩa tốt đẹp, an lành cũng được rất nhiều người lựa chọn trưng bày trong nhà. 

2. Linh vật tượng heo mạ vàng phong thuỷ 

– Món quà tặng mạ vàng này được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao nhờ phúc khí mà nó mang lại. Nhắc đến heo chúng ta sẽ lập tức hình dung ra một loài vật béo tròn. Chính vì vậy tượng heo mạ vàng là đại diện cho cho tài lộc, may mắn, sự hưng thịnh, no đủ.
– Điểm qua 12 con giáp heo được đánh giá là loài vật sung sướng nhất do chúng cả đời chỉ cần ăn và ngủ, không phải ưu phiền. Bởi lẽ đó, sở hữu tượng heo ở trong nhà sẽ giúp cuộc sống suôn sẻ, vô ưu, vô lo, không phiền não. Thậm chí trong công việc cũng trở nên hanh thông, chẳng phải mảy may để tâm đến tiền bạc, kinh tế, làm ăn thịnh vượng, phát đạt. 
– Trong lĩnh vực phong thủy học, heo còn là biểu trưng cho khả sinh sản. Chính vì thế bày tượng heo phong thủy trong nhà còn giúp cho gia đình  con cháu đàn cháu đống, vui vẻ, thuận hòa, không xảy ra cãi cọ, xích mích. Tuy nhiên để phát huy tối đa công năng phong thủy thì gia chủ cũng nên tìm hiểu về những người thích hợp sở hữu tượng và cách bày trí chúng hợp lý. 

dát vàng, quà tặng dát vàng, mạ vàng 24k, kinggold

3. Cách bài trí linh vật tượng heo mạ vàng phong thủy

– Khi có tượng heo mạ vàng thì bạn nên đặt tượng ở hướng Đông Nam (cung tài lộc) để thu hút công danh, may mắn, sự nghiệp. Những địa điểm lý tưởng để bày tượng là tại phòng khách, bàn thờ, cửa hàng, công ty, bàn làm việc…
– Đối với những cặp vợ chồng son đang mong con cái thì nên đặt tượng hai chú heo ở trên đầu giường theo quan niệm dân gian sẽ có thể tăng cường khả năng sinh nở.
– Nếu bạn đang kinh doanh khó khăn, công việc chắc trở thì nên đặt tượng heo mạ vàng ở bàn làm việc nơi bạn tiếp xúc mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn hanh thông trong công việc và sẽ được đền đáp xứng đáng trước mọi nỗ lực bạn đã bỏ ra.
– Nếu bạn là vị lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp, công ty đang muốn chiêu mộ nhân tài thì có thể đặt tượng heo ở văn phòng hoặc sảnh chính của công ty. Đặt tượng heo không những thu hút người tài mà còn có thể tạo được những nguồn lợi nhuận to lớn, bền vững.

dát vàng, quà tặng dát vàng, mạ vàng 24k, kinggold

4. Nên tặng linh vật tượng heo  mạ vàng phong thủy cho ai 

– Những người tuổi Hợi thì nên sở hữu tượng heo mạ vàng để bày trí trong nhà. Ngoài ra món quà tặng mạ vàng này còn phù hợp với những người tuổi Mùi, tuổi Mão. Theo phong thủy, các tuổi này sở hữu tượng heo sẽ phát huy được thế mạnh, mang đến nhiều may mắn, suôn sẻ trong sự nghiệp và an yên trong cuộc sống. 
– Heo vốn thuộc tính âm nên khi kết hợp với chất liệu vàng lại càng phát huy công dụng tuyệt diệu. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn món quà chất lượng cho cấp trên, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè, người thân… thì đây sẽ là sự lựa chọn thú vị. Tượng heo rất thích hợp tặng trong những ngày kỷ niệm đám cưới, sinh nhật, mừng tân gia, lễ khai trương cửa hàng, công ty, gặp gỡ đối tác… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *