Làm sao để có bức tượng chân dung đẹp nhất

Đúc tượng chân dung là một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề đúc đồng thủ công truyền thống. Mỗi công đoạn trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng chân dung đẹp, có hồn và giống nhất. Đúc tượng chân dung đòi hỏi tay nghề cao của người thợ, tính chuyên môn cao và yêu cầu khắt khe trong từng khâu chế tác. Hãy cùng Đồ đồng Việt  (đại lý lư đồng Dapha) tìm hiểu về quy trình để tạo ra bức tượng chân dung đẹp nhất

tượng chân dung đồng đỏ,đúc chân dung đồng

Tiếp nhận chân dung, hình ảnh cần đúc thành tượng

Để đúc được một bức tượng chân dung, những người thợ đúc đồng cần căn cứ vào hình ảnh cho trước của khách hàng. Thông thường, các hình ảnh thường là bán thân. Có nhiều trường hợp khách hàng yêu cầu Đồ Đồng Việt đúc toàn thân theo ý muốn của khách hàng. Tất cả điều này đều căn cứ vào nhu cầu của khách hàng. Hình ảnh để yêu cầu đúc càng sắc nét càng tốt.

Tạo khuôn tượng chân dung sẵn

Sau khi nhận được hình ảnh, người thợ tiến hành tạo khuôn theo hình ảnh đưa sẵn. Khuôn tượng chân dung thường bằng đất hoặc thạch cao. Việc tạo lập khuôn tượng giúp định hình được mẫu mã của sản phẩm bằng đồng một cách tốt nhất để có thể rót đồng vào. Trước khi rót đồng, Đồ Đồng Việt sẽ gửi ảnh sản phẩm cho khách hàng để khách hàng xem có cần chỉnh sửa gì không.

Tượng chân dung đại tướng tại đồ thờ cúng,tượng võ nguyên giáp

Lựa chọn nguyên liệu và màu sắc đồ đồng

Tùy theo yêu cầu của khách mà nguyên liệu đồng lại khác nhau. Có người thích đồ đồng vàng, có người lại thích đồ đồng đỏ. Có người yêu cầu đồng 100%, có người lại chỉ cần 90%. Tất cả do sự chọn lựa của khách hàng. Thông thường các sản phẩm đúc tượng bằng đồng nguyên chất được lựa chọn nhiều hơn.

Tham khảo thêm: Giá bán đỉnh đồng ngũ sắc tại Hà Nội

Rót đồng vào khuôn

Sau khi đã tạo khuôn và chọn lựa được nguyên liệu đồng phù hợp. Tiến hành nấu đồng và rót đồng vào khuôn. Khâu này cũng hết sức quan trọng. Cần rót đồng với lượng vừa phải và hợp với khuôn để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.

Hoàn thành sản phẩm

  • Để đồng nguội và khô lấy phôi đồng ra khỏi khuôn
  • Tiến hành mài rũa và chỉnh sửa kỹ lưỡng
  • Đánh bóng chân dung để có một sản phẩm thành phẩm đẹp nhất
  • Giao sản phẩm cho khách hàng và cam kết bảo hành sản phẩm

Đồ đồng Việt tự hào là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng thờ cúng cao cấp, hoành phi câu đối bằng đồng, đỉnh đồng ngũ sắc, bộ tam sự khảm tam khí…Chúng tôi nhận đúc tượng Phật, đúc chuông chùa, đúc tượng chân dung theo yêu cầu.

Chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo. Đồ đồng Việt chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *