Làm sao biết bát hương thờ cúng không linh?

Bát hương linh là những bát hương mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Nó cũng thể hiện được rằng gia đình đã thờ cúng đúng và không mắc các sai lầm trong tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được bát hương linh, không linh? Đây là một việc làm không dễ dàng. Cùng Đồ đồng Việt (chuyên cung ứng đồ đồng Đại Bái)  tìm hiểu qua các thông tin sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích:

Bán đồ đồng mỹ nghệ ngũ sắc cao cấp tại hà nội,sài gòn

Thế nào là một bát hương linh

  • Một bát hương linh thì khi thắp hương, người được thờ cúng, được con cháu thắp hương sẽ về.
  • Bát hương không linh là bát hương không được người thờ chấp nhận, nên khi thắp hương thì không về.

Vì sao bát hương không linh?

 

  • Bát hương bị yểm âm binh.
  • Trong bát hương không có dị hiệu.
  • Bát hương ghi dị hiệu không đúng.

Tham khảo thêm: Giá bán bộ lư đồng vĩnh tiến

Một bộ đồ thờ cúng bày trên bàn thờ gia tiên màu đồng hun trầm tạo cảm giác ấm cúng

Làm sao biết bát hương không linh?

Vấn đề nhận bết bát hương linh hay không được xem là rất mơ hồ, bởi chỉ biết dựa vào cảm nhận của gia chủ.  Các thầy cúng, cô đồng thường nói rằng họ có quyền năng đặc biệt để nhìn nhận, tuy nhiên việc này phụ thuộc tâm ý của họ rất nhiều. Bởi ngày nay rất nhiều thầy cúng cô đồng dựa vào việc này để trục lợi. Theo kinh nghiệm cha ông ta truyền lại thì có một vài cách dưới đây để nhận biết bát hương linh nghiệm.
– Nhìn trên bát hương xem những que nhang cháy ra sao, có cháy đến hết đến chân hương không. Nếu hương thường xuyên không cháy hết, quá nhiều cây nhang chỉ cháy một phần rồi tắt thì cần xem xét.
– Đồ lễ đặt lên ban nếu nhanh chóng hỏng, hư vữa một cách bất thường là điềm xấu có thể có âm binh. Tất nhiên khi xét tới thì cần chú ý món đồ lễ nào và thời tiết cũng ảnh hưởng tới điều này.
– Khi thắp nhang nhìn khói hương của que nhang xem có tỏa lên thẳng hay không, khói bốc thẳng lên là tốt, khói nhang tỏa xuống hoặc không tỏa đi được là xấu.
– Bát hương bốc cháy là một điềm báo không tốt theo quan niệm dân gian. Trường hợp bát hương tự nhiên bốc cháy có 2 loại, “điềm hoá âm” là khi chân hương cháy âm ỉ từ trong ra rồi đổ ra xung quanh thường liên quan đến mồ mả, thờ cúng. Còn điềm “hoá dương” là cháy từ trên xuống có liên quan đến nhà cửa, cuộc sống hằng ngày.
– Quan sát bát hương có rạn nứt, hoặc bát hương tự nhiên đổ nứt vỡ xộc lệnh thì cần bốc lại bát hương mới.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *