Tin tức

Giá hoành phi câu đối đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Summary

Như một sự kết hợp của tín ngưỡng thờ cúng và văn hóa tâm linh, hoành phi câu đối thể hiện tâm nguyện, ước muốn của con người về những điều tốt đẹp trong cuộc sống hiện tại. Việc trưng […]

Như một sự kết hợp của tín ngưỡng thờ cúng và văn hóa tâm linh, hoành phi câu đối thể hiện tâm nguyện, ước muốn của con người về những điều tốt đẹp trong cuộc sống hiện tại. Việc trưng bày bộ hoành phi câu đối trong không gian thờ cúng nói lên truyền thống gia phong, nề nếp, gia cảnh của gia đình Việt Nam. Gần như trở thành một vật phẩm tâm linh không thể thiếu, hoành phi câu đối ngày càng được chế tác dưới nhiều chất liệu khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu, nguyện vọng của gia chủ. Nhờ vào ưu điểm là độ bền cao, mẫu mã sang trọng nên các mẫu hoành phi câu đối bằng đồng luôn được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Vậy giá hoành phi câu đối đồng có đắt không? Mời gia chủ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Giá hoành phi câu đối đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kích thước

Giá hoành phi câu đối đồng phụ thuộc lớn vào kích thước và tăng dần theo các con số: 1m55, 1m76, 1m97, 2m2,… Ngoài ra, nếu gia chủ có thể đặt làm thích thước riêng theo diện tích của bàn thờ nhà mình thì có thể sẽ mất thêm chi phí chênh lệch để đáp ứng đúng yêu cầu. Gia chủ cũng nên tham khảo các kích thước tương ứng với diện tích bàn thờ để lựa chọn được mẫu đại tự câu đối, cuốn thư câu đối đẹp nhất với không gian thờ cúng như: 1m55 tương ứng với bàn thờ dài 1m5; 1m76, 1m97 dùng cho bàn thờ dài 1m7, 2m…., trong đó, chiều ngang của bức đại tự ở giữa bằng với chiều dài của câu đối.

Thiết kế, màu sắc

Với các mẫu hoành phi câu đối được chế tác thủ công thì khách hàng có thể thấy ngay đặc trưng, nét tinh xảo của sản phẩm ngay trên bề mặt. Mỗi chi tiết đều toát lên sự chân thực, đặc trưng của dòng sản phẩm cao cấp, nhất là các chi tiết như chạm rồng, hoa văn… đều được đúc liền khối, chạm khắc hoa văn truyền thống mang đậm văn hóa Việt. Thêm đó, màu sắc của các mẫu cuốn thư câu đối chế tác thủ công rất rõ ràng, đặc trưng khác hẳn so với mẫu cuốn thư thúc máy có màu vàng sáng bóng nhưng dùng một thời gian sẽ bị xuống màu. Vì vậy, giá hoành phi câu đối đồng thúc thủ công sẽ cao hơn sản phẩm thúc máy là điều hiển nhiên.

Địa chỉ cung cấp

Trên thị trường hiện nay, có hai kiểu đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ đồng là: đơn vị sản xuất trực tiếp giới thiệu, bày bán sản phẩm và các đại lý phân phối trung gian đồ đồng. Nhiều khách hàng tinh ý thường chọn những cửa hàng sản xuất trực tiếp bởi họ được cảm nhận trực tiếp về chất lượng sản phẩm, các chính sách bảo hành hậu mãi. Hơn thế nữa, họ sẽ không mất thêm chi phí quảng cáo, vận chuyển,… nên giá hoành phi câu đối đồng thấp hơn rất nhiều so với việc mua tại các đại lý phân phối.

Đồ đồng Việt là địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu hoành phi câu đối được đúc tại xưởng nên giá thành vô cùng hợp lý. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn được mẫu hoành phi câu đối ưng ý nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *