Tin tức

Giá bán nghê đồng phong thủy bằng đồng, linh vật phong thủy

Summary

Ý nghĩa của nghê đồng trong phong thủy Có nhiều con vật mang tính chất tâm linh và được người dân Việt Nam thần thánh hóa như Lân, Rồng… trong đó có con nghê với nhiều ý nghĩa phong thủy. […]

Ý nghĩa của nghê đồng trong phong thủy

Có nhiều con vật mang tính chất tâm linh và được người dân Việt Nam thần thánh hóa như Lân, Rồng… trong đó có con nghê với nhiều ý nghĩa phong thủy. Nghê đồng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nghê trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam là sự kết hợp giữa con chó và con trâu, 2 con vật gần gũi và gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt văn hóa lúa nước của người dân Việt. Nghê đồng có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tâm linh, phong thủy cũng như trừ tà ma và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Ý nghĩa của nghê đồng trong phong thủy

Tác dụng của nghê đồng trong phong thủy

  • Con nghê trong phong thủy là một linh vật có sự kết hợp rất phức tạp nó không đơn thuần như các linh vât khác. Bởi nó là sự kết hợp của 2 con vật khác nhau.
  • Trong phong thủy xưa và nay việc dùng linh vật nghê chấn yển để xua đuổi tà khí ,thu hút sinh khí nhằm mang lại bình an sự hưng thịnh cho ngôi nhà hoặc công trình xây dựng là một điều phồ biến.Các linh vật chủ yếu là long,lân,qui,phụng song hình tượng con nghê cũng được coi là linh vật chấn yểm rất quan trọng. Nghê có dạng nghê đồng là một con nghê có công năng mạnh nhất.
  • Nghê bằng đồng hay được dùng chấn yểm ở khu vực cửa nhà ,những nơi có ngã ba ngã tư chiếu thẳng vào nhà hoặc những hướng xấu,người ta hay dùng nghê chấn tại trước cửa.
  • Nghê bằng đồng trong phong thủy là linh vật có công năng mạnh nhất nhằm hóa giải những điều sấu chiếu vào ngôi nhà. Nghê bằng đồng cũng có tác dụng hóa giải hung khi từ các sao xấu sát khí như ngũ hoàng ,nhị hắc… chiếu mỗi năm.
  • Nhưng việc dùng nghê trấn hung khí xua đuổi tà khí cần sem xét một cách kĩ lưỡng cẩn thận chủ yếu dựa theo hướng nàh là chính.Khi sử dụng nghê bằng đồng nên lưu ý là phải khai quang điểm nhãn và chỉ có tác dụng chấn yểm không có tác dụng gì khác.

Tham khảo thêm: cuốn thư câu đối cổ

Cách đặt nghê trong phong thủy

  • Đặt linh vật nghê ở các nơi cao ráo, sạch sẽ, hướng quay ra phía cửa ra vào
  • Tránh đặt nghê ở các nơi ẩm mốc, không khí không tốt cho phong thủy
  • Không đặt nghê gần nhà vệ sinh, các khu vực có mùi ẩm mốc…
  • Nghê đồng phù hợp đặt trên bàn làm việc, phòng khách, dành làm quà tặng.

Nghê đồng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong thờ cúng, phong thủy. Nên chú ý để chọn được những sản phẩm nghê đồng chất lượng nhất. Chọn mua tại nơi bán hoành phi câu đối thờ Đồ đồng Việt để có được những sản phẩm thờ cúng chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *