Giá bán mâm bồng thờ cúng tại Đồ đồng Việt

Mâm thờ là vật dụng thường được người Việt dùng để bày biện hoa quả, trầu cau, vàng mã trên ban thờ. Trong những ngày lễ tết truyền thống, mâm thờ được dùng bày biện mâm ngũ quả để thờ cúng tổ tiên, chào đón năm mới.

Ý nghĩa của mâm bồng thờ cúng

Mâm thờ có thể làm bằng nhiều chất liệu nhưng bền, đẹp và trang trọng nhất là mâm thờ bằng đồngKích thước của mâm thờ bằng đồng được tính theo đường kính của mâm, thông thường đường kính của mâm thờ bằng đồng sẽ là 25 cm, phù hợp với bộ đồ thờ cúng cao 45 hoặc 50 cm. Tùy thuộc vào kích thước ban thờ, kích thước của bộ tam sự hay bộ ngũ sự mà lựa chọn kích thước mâm thờ bằng đồng sao cho phù hợp.

Mâm thờ bằng đồng gồm 2 phần: Đế và mâm
– Phần đế: Được thiết kế tinh xảo, là chân trụ vững chãi
– Phần mâm: Hình tròn võng xuống tạo nên nét mềm mại cân đối. Phần trung tâm của mâm là những họa tiết hoa lá, rồng phượng, chữ Phúc được khảm nổi bật. Mâm bồng khảm ngũ sắc vừa tăng giá trị sản phẩm, vừa mang lại vẻ đẹp tinh xảo cho bộ đồ thờ cúng. Những họa tiết này càng làm tăng thêm sự cao quý và sang trọng cho mâm bồng cũng như toàn bộ ban thờ. Mang lại phúc lộc đầy nhà, cuộc sống được hưởng nhiều phúc đức bề trên để lại, đem lại tiền tài, may mắn là những tín ngưỡng được thể hiện trên mâm bồng.

Cách bài trí mâm thờ bằng đồng

Tùy theo nhu cầu và kích thước ban thờ mà mỗi gia đình lại có một cách bài trí mâm thờ bằng đồng riêng nhưng thông thường mâm thờ bằng đồng được đặt ở trước và hai bên ban thờ.
Mâm thờ bằng đồng bên trái ban thờ (hướng Đông) thường được để hoa, mâm bồng bên phải thường được đặt quả. Vì ngày trước các cụ nhà ta làm nhà hướng Nam thì bàn thờ sẽ quay về hướng Nam theo mô hình 3 gian 2 trái, khi đó mái nhà sẽ theo trục Đông Tây.

Ngoài mẫu mã và chất lượng hoàn hảo, giá của mâm thờ bằng đồng nói riêng và các sản phẩm đồ thờ bằng đồng tại Đồ đồng Việt nói chung đều là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường, đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng. Đồ đồng Việt chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *