Đúc tượng Phúc Lộc Thọ, bài trí trong nhà ở

Phúc Lộc Thọ là 3 điều mong ước, cầu mong trong cuộc sống của tất cả mọi người. Chính vì thế, nhiều gia đình bên cạnh việc treo cuốn thư câu đối cổ còn đặt các bức tượng 3 ông tam đa Phúc Lộc Thọ này trong nhà. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách bài trí, sắp xếp tượng đúng phong thủy chưa? Cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu qua các thông tin sau:

Đúc tượng Phúc Lộc Thọ, bài trí trong nhà ở

Cách sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ

Khi sắp xếp tượng tam đa thì điều đầu tiên bạn cần biết là đặt tượng Tam Đa đúng theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ. Tránh tự đặt tượng không theo thứ tự hoặc theo thứ tự tùy thích. Tượng của ba ông được đặt sát nhau, ngoài cùng bên trái là tượng ông Phúc Tinh, Ở giữa là tượng ông Lộc Tinh, bên phải là ông Thọ Tinh. Điều này thể hiện sự hiệp sức phù hộ của ba ông thần mang lại cho gia đình bạn cả tài lộc như nước, con cái sung túc và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra việc đặt tượng phải theo một đường thẳng, không được để xô lệch hay so le. Nếu các tượng bị đặt lệch thì cần chú ý sửa lại ngay nhé.

Vị trí bày tượng Phúc Lộc Thọ

Trong phong thủy thờ cúng cũng như bố trí và sắp xếp thì vị trí đặt tượng thờ cực kỳ quan trọng, điều này quyết định đến việc gia đình gia chủ có nhận được may mắn, tài lộc hay phạm vào điều kiêng kị dẫn đến tai ương. Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ cũng như vậy, có nhiều gia đình chưa thấy được tầm quan trọng khi bày tượng nên chưa nhận được những điều như mong muốn kỳ vọng. Tượng ba vị thần này luôn luôn phải được đặt ở các vị trí trang trọng và cao ráo để mang lại nhiều năng lượng tốt, thu hút vượng khí cho gia đình. Dưới đây là một số vị trí đặt tượng trang trọng mà các gia đình có thể tham khảo.

 

Đặt tượng sau bàn làm việc, hướng vào bên trong

Trong công việc của bạn thì việc đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ngay trong phòng làm việc mang lại nhiều phúc khí, may mắn, suôn sẻ trong công việc, thuận lợi trong thăng tiến. Tượng tam đa có thể là quà tặng bằng đồng ý nghĩa dành tặng sếp, đồng nghiệp, bạn bè.. trong công việc.

Vị trí đặt tượng thường ở ngay sau bàn làm việc và hướng vào trong. Điều này giúp bạn luôn có được sự tự tin trong công việc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặt tượng ở hai bên cửa chính

Vị trí đặt tượng ba ông thần được các chuyên gia phong thủy tư vấn là đặt ở vị trí cao hai bên cạnh cửa chính, hướng vào bức tường đối diện. Việc này giúp tài lộc vào gia đình bạn mà không bị mất đi bên ngoài, giúp các nguồn năng lượng tốt may mắn được giữ lại trong ngôi nhà của bạn.

Những điều cấm kị khi bày tượng Tam Đa

  • Cần chú ý khi thực hiện lễ khai quang cho ba bức tượng. Khi bạn mang tượng về nhà thì đó mới chỉ là những món đồ trang trí nên bạn phải làm lễ khai quang rồi mới bày lên thờ cúng. Việc khai quang rất đơn giản là khi mang tượng thần về bạn che phủ lên một lớp vải đỏ, chờ ngày tốt thì bạn tháo vải xuống và làm lễ khai quang.
  • Ba ông Phúc Lộc Thọ là thần tiên trên trời nên vị trí để đặt tượng các ông cần phải trang trọng thể hiện sự thành tâm, hiếu kính của gia đình gia chủ. Tuyệt đối kiêng kị đặt tượng ở các vị trí như nhà tắm, nhà bếp hay phòng ngủ.
  • Tượng của ba ông không được đặt ở vị trí đối diện cửa chính, theo phong thủy đây không phải là đón tài lộc vào nhà mà là đang tiễn tài lộc đi. Việc này có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống, tài chính cũng như sức khỏe.
  • Vị trí đặt tượng Tam Đa bằng gỗ luôn phải đặt trên cao để thể hiện sự tôn kính, không được đặt dưới nền nhà hay những nơi ô uế sẽ mạo phạm đến các vị thần linh.

Trên đây là một số thông tin về việc mua và bài trí tượng Tam Đa trong nhà. Để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình, tránh khỏi những phong thủy xấu cần đặc biệt chú ý những điều trên. Chọn mua cửa võng bàn thờ và nhiều sản phẩm bằng đồng chất lượng khác tại Đồ đồng Việt với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *