Tin tức

Đúc tượng nửa người bằng đồng cho người đã khuất

Summary

Đồ đồng việt xin tóm tắt quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng qua ảnh cho người đã mất được các gia đình đặt đúc tượng để thờ cúng trong nhà, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chi […]

Giới thiệu làng nghề đúc đồng,cơ sở đúc đồng ngũ xã
Giới thiệu làng nghề đúc đồng,cơ sở đúc đồng ngũ xã

Đồ đồng việt xin tóm tắt quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng qua ảnh cho người đã mất được các gia đình đặt đúc tượng để thờ cúng trong nhà, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết từng bước về quy trình đúc tượng nửa người(bán thân) như sau.

Bước thứ nhất sau khi Công ty tiếp nhận đơn đặt hàng của các gia đình,nhận hình ảnh,tư vấn chọn ảnh để làm tượng sao cho giống,ảnh rõ nét, bức hình nào đẹp và thần thái của tượng chuẩn để sau này ra tượng đồng có hồn và giống nhiều hơn.

Bước thứ hai sau khi tiếp nhận hình ảnh của gia đình công ty tiến hành tạo mẫu theo ảnh bằng bản đất sét,sau 5 ngày sẽ ra bản phác thảo trên nền đất giống 90% theo hình ảnh,sau đó gia đình,người thân góp ý kiến để sửa tượng, ví dụ: về mắt,mũi,miệng,môi,nhân chung,tai hay kiểu tóc, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những góp ý quý báu của người thân để xây dưng hoàn thiện bức tượng mẫu bán thân.

Ghi chú: Qúy khách có thể về xem tượng và yêu cầu sửa tượng trực tiếp tại Xưởng điêu khắc của Công ty Đồ đồng việt.

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng theo hình ảnh người thân cho các gia đình
Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng theo hình ảnh người thân cho các gia đình
các bước để làm hoàn thiện một bức tượng chân dung bằng đồng đỏ
các bước để làm hoàn thiện một bức tượng chân dung bằng đồng đỏ

Các bước làm khuôn mẫu cho tượng chân dung

Sau khi gia đình duyệt mẫu tượng chân dung bằng bản đất có thể đổ sang thạch cao(nếu các gia đình muốn giữ lại tượng chân dung để sau này muốn đúc sang đồng tiếp thì có mẫu), xưởng đúc đồ đồng việt tiến hành làm khuôn mẫu cho bức tượng,nguyên liệu làm mẫu bằng đất sét,khung thép,bông sợi thủy tinh, mẫu tượng được làm thành 2 mảnh, sau khi nặn khuôn hoàn chỉnh tiến hành hàn thành 1 khối tượng,có lỗ đậu để rót nước đồng vào khuôn tượng chân dung.

Quy trình rót đồng  cho tượng bán thân theo hình ảnh

Qúy khách có thể về xem đúc đồng trực tiếp tại xưởng,các gia đình có thể bỏ vàng,bạc vào tượng chân dung cho bố mẹ,ông bà,người thân để bức tượng linh hơn.

Sau khi làm khuôn xong,xưởng đúc chân dung tiến hành nấu đồng,nguyên liệu đồng là các lõi dây diện dạng dây và dạng đồng thỏi,pha thêm 5% tỷ lệ thiếc, tiến hành bỏ đồng vào nồi nấu đồng đỏ rực bằng than đá,sau khi đồng chảy thành nước sau đó rót vào khuôn tượng đã làm khuôn sẵn.

Sau khi rót nước đồng xong khoảng 3 tiếng sau dỡ khuôn và đem tượng đi sửa nguội,cắt ba via,chỉnh sửa thần thái,mài nhẵn,và làm màu tượng hoàn chỉnh.

Tượng chân dung hoàn thiện có thể khắc họ tên,năm sinh,năm mất theo yêu cầu của các gia đình.

Bức tượng chân dung hoàn chỉnh
đúc tượng bán thân bằng đồng,tuong chan dung
khắc họ tên,năm sinh năm mất lên tượng đồng chân dung theo yêu cầu
khắc họ tên,năm sinh năm mất lên tượng đồng chân dung theo yêu cầu

Để được tư vấn đúc tượng để đời cho mình và người thân bằng đồng nguyên khối.Qúy khách ui lòng liên hệ 0969 458 666 dodongmynghe@gmail.com để được tư vấn kích thước,tạc tượng chân dung giống 90-98%. Cam kết không ưng hoàn lại tiền cọc 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *