Đồ đồng Việt bật mí ý nghĩa tượng dê đồng phong thủy

Ý nghĩa tượng dê bằng đồng trong phong thủy

Ngày nay, con người rất chú trọng đến việc trang trí nhà cửa bằng những đồ vật mang giá trị phong thủy như: tranh ảnh, tượng các con vật, tượng danh nhân,….Trong đó, tượng dê bằng đồng đang là món đồ được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Về mặt phong thủy, mẫu tượng cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hình tượng con dê có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tâm linh, vật chất và tinh thần của con người nói chung và văn hóa phương Đông, phương Tây nói riêng. Ở Việt Nam, dê được dùng nhiều làm vật tế, thưởng trong các sự kiện, ngày lễ quan trọng.

Trong tự nhiên, dê là loài vật kiên nhẫn, nhanh nhẹn, chăm chỉ nên giúp làm tăng sự kiên nhẫn, luôn có sự suy nghĩ thấu đáo trong công việc, cuộc sống. Trưng bày tượng dê trong nhà còn giúp gia chủ kiềm chế được sự nóng giận, giữ bình tĩnh trong mọi việc, và giải quyết các vấn đề một cách ổn thỏa nhất.

Biết cách đặt tượng dê phong thủy đúng trong cửa hàng, phòng làm việc còn mang lại may mắn, cơ hội, tiền tài, nhất là những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Người ta luôn ví hình ảnh con dê biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, ấm no và hạnh phúc. Việc bài trí hình tượng dê trong nhà giúp cải thiện các mối quan hệ gia đình, gia đình luôn hạnh phúc, giúp các thành viên có thêm sức mạnh vượt qua được khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Từ đó cũng tăng tình cảm, sự đoàn kết của mọi người trong nhà.

Trong Bát quái Ngũ Hành thì dê thuộc quẻ Đoài nên khi trưng tượng dê phong thủy trong nhà đúng cách sẽ có được may mắn, thanh bình, tài lộc nhanh nhất.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *