Tin tức

Địa chỉ đúc chuông đồng tiếng chuẩn tại Hà Nội

Summary

Đúc chuông đồng không phải là một việc đơn giản. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để đúc được một chiếc chuông đồng tiếng chuẩn. Tiếng chuẩn ở đây nghĩa là âm thanh phải đủ độ dày, độ ấm […]

Đúc chuông đồng không phải là một việc đơn giản. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để đúc được một chiếc chuông đồng tiếng chuẩn. Tiếng chuẩn ở đây nghĩa là âm thanh phải đủ độ dày, độ ấm vang xa, không lảnh; tiếng chuông phải tạo được dấu ấn riêng biệt trong lòng người nghe.

Kỹ thuật đúc chuông đồng

 

  • Thiết kế, thống nhất mẫu chuông: các họa tiết hoa văn, chữ viết…
  • Làm khuôn đúc chuông
  • Pha nguyên liệu theo đúng tỷ lệ
  • Nung chảy các nguyên liệu và rót vào khuôn
  • Làm nguội và rỡ khuôn
  • Thử tiếng chuông
  • Sửa nguội, làm màu và đánh bóng sản phẩm

Các họa tiết hoa văn và hình dáng chuông đồng

– Chuông đồng công giáo, Chuông đồng nhà thờ: hình dáng thường ngắn và lùn, phía dưới chuông bành to ra. Thành chuông dày, ở trên đầu chuông được thiết kế thêm một hệ thống bánh đà giúp sử dụng chuông rung lắc dễ dàng hơn. Hoa văn nổi trên chuông đồng nhà thờ rất đơn giản, chạy vòng xung quanh chuông. Trên thân chuông có thể có hình thánh giá, đức chúa Giê su, đức mẹ Maria, các chữ viết tên giáo xứ, giáo hội hay chữ theo yêu cầu của khách hàng.

Chuông đồng treo tại chùa, đình làng: Thân chuông dài, trọng lượng tỷ lệ thuận với kích thước của chuông. Trên đỉnh chuông thường là hình cặp long uốn lượn quay đuôi vào nhau tạo hình vòng cung biểu trưng cho mặt trời, đồng thời làm móc để treo chuông vào giá dễ dàng hơn. Hoa văn trên chuông chùa, chuông đình thường là hình phật tổ, hình 4 mùa xuân – hạ – thu – đông và các họa tiết hoa văn nổi phổ biến trong phật giáo. Chữ viết có thể là chữ Hán, chữ nôm hay tên gọi của chính chiếc chuông được đúc…

Đồ đồng Việt là địa chỉ chuyên đúc chuông đồng Huế tiếng chuẩn tại Hà Nội. Các sản phẩm chuông đồng ở đây đều được đúc dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng giàu kinh nghiệm.. Từng công đoạn đều được chuẩn bị và tiến hành một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhằm cho ra sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn về cả chất lượng và thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *