Chọn vị trí đặt bàn thờ mang tài lộc vào nhà

Phong thủy là một môn khoa học phương Đông đã xuất hiện được 3000 năm, xuất xứ từ Trung Hoa. Đây là một khoa học về môi trường sống xung quanh con người và cách sắp xếp đồ đạc để mang tài lộc, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, đặt bàn thờ và chọn đồ thờ như đúc tượng đồng của ông bà tổ tiên trong nhà cũng cần căn cứ vào phong thủy. Không nên tự ý đặt bàn thờ và các vật dụng trên đó một cách tùy tiện. Sau đây là một số lưu ý về cách đặt bàn thờ mang tài lộc về nhà:

Chọn vị trí đặt bàn thờ mang tài lộc vào nhà

Lựa chọn kích thước bàn thờ

Điều này liên quan đến không gian gia đình. Sao cho chọn bàn thờ hài hòa với kích thước ngôi nhà. Không nên chọn bàn thờ quá to trong một không gian nhỏ. Ngược lại, không chọn bàn thờ quá nhỏ trong không gian rộng. Điều này ảnh hưởng đến phong thủy hòa hợp của gia đình. Chọn các đồ thờ cúng cũng cần chọn phù hợp với kích thước bàn thờ. Bạn nên chọn ở những địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng uy tín và chất lượng. Chọn mua tại Đồ Đồng Việt để tránh mua các sản phẩm giả không tốt cho vận khí gia đình. Tại Đồ Đồng Việt có các sản phẩm đồ thờ cúng và chuông đồng với nhiều mẫu mã khác nhau và chất lượng tốt nhất.

Vị trí đặt bàn thờ

Đối với các gia đình truyền thống

Bàn thờ luôn được chọn đặt ở vị trí trang trọng nhất trong căn nhà. Đó là vị trí chính giữa phía trong của gian giữa. Khi đặt bàn thờ cần hướng về phía Nam để tôn vinh tổ tiên. Điều này giúp tăng trí tuệ, sự sáng tạo và sinh lực. Mọi hoạt động ở các gian khác của ngôi nhà cần hướng về phía gian bàn thờ để thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Đối với gia đình truyền thống thì đồ đồng thờ cúng bằng đồng là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian bàn thờ. Bởi nó thể hiện sự trang trọng, truyền thống, cổ kính của gia đình.

Đối với các gia đình hiện đại

vị trí đặt bàn thờ

Ngày nay, do sự thay đổi và phát triển về kiến trúc nên nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên thay vì kiểu nhà truyền thống trước đây. Vì thế, vị trí đặt bàn thờ cũng thay đổi. Bàn thờ được đặt trong phòng riêng của tầng cao nhất trong nhà. Nơi được cho là có sự giao hòa với khí trời và tiện lợi khi làm lễ. Nơi đây, cũng là nơi tĩnh lặng, trang nghiêm nhất. Vì thế, bạn cần đặt bàn thờ ở vị trí trung tâm của phòng tầng thượng. Luôn giữ nơi thờ cúng được sạch sẽ và trang trọng nhất.

Một số kiêng kị với bàn thờ gia đình

Bàn thờ không được đặt gần phòng vệ sinh, phòng tắm và bếp.

Phòng vệ sinh và phòng tắm được cho là nơi trút bỏ những ô uế vì thế nếu đặt bàn thờ gần thì sẽ phạm tội không tôn trọng thần thánh. Điều này là một trong những tối kỵ trong gia đình. Hơn thế nữa, cũng không nên đặt bàn thờ gần phòng bếp, nhà bếp. Bởi như thế sẽ gây hỏa sát rất nặng. Đặt bàn thờ cạnh nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, làm vận thế giảm sút. Trong trường hợp này cần di chuyển bàn thờ đến nơi khác.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn.

Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.Vì thế, không tự ý để đồ đạc không thuộc đồ thờ cúng phía bên trái.

Không đặt đồ điện phía bên phải bàn thờ.

Đồ điện bên phải bàn thờ sẽ làm gia đình phạm vào sát khí của Bạch Hổ. Sát khí này rất không tốt, dễ xảy ra chuyện không may. Bạn có thể đặt các con vật như Long, Quy để giảm bớt khí không tốt này ở bên phải bàn thờ.

Phía dưới bàn thờ không được để đồ.

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích nên thường có thói quen để đồ đạc ở các gầm tủ, gầm bàn thờ. Điều này Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

Trên đây là một số lưu ý về văn hóa thờ cúng. Hy vọng, với những chia sẻ này bạn có thể có thêm thông tin về cách đặt bàn thờ giúp gia đình luôn thịnh vượng, sum vầy và tài lộc nhất. Bạn có thể mua các đồ thờ cúng tại Đồ Đồng Việt với bảng giá đồ đồng thờ cúng rõ ràng, thoải mái lựa chọn. Đừng quên theo dõi những chia sẻ của chúng tôi để biết được thêm về cách thờ cúng chính xác nhất nhé.

Về trang chủ

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *