cách bày trí bộ đỉnh đồng gia tiên thờ cúng cao cấp

Cách bày bộ đỉnh đồng cho nhà mới nhập trạch

Sau đây mời Qúy khách cùng với Đồ đồng việt cùng tìm hiểu về cách bày đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên và hướng dẫn cách chọn bộ đồ thờ trên bàn thờ theo số đo,kích thước và từng vị trí bày sao cho phù hợp với phong thủy để triêu đại cát,đại lộc vào nhà.Ý nghĩa của từng vật dụng trên bàn thờ gia tiên và lọ hoa,ống đựng hương có tác dụng như nào.

Tìm hiểu văn hóa thờ cúng của người Việt

Trước tiên bàn thờ là nơi tưởng nhớ, nó như một thế giới thu nhỏ của người đã khuất. Hai cây đèn tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, hương là tinh tú. Từ những đặc tính cơ bản này, người Việt đã hội dần vào bàn thờ nhiều hình tượng phụ mang tính thiêng liêng khác.
Có thể kể tới một trục vũ trụ là khúc trầm hương dưới dạng khúc khuỷu vươn lên trong bát hương. Trục này mang ý nghĩa tinh thần, được coi như gạch nối giữa trời với đất, cho âm dương đối đãi đem tới một nguồn hạnh phúc.

Hai bên bát hương, phía sau hai cây đèn thường có hai cành hoa cúc giấy, với nhiều bông nhỏ bao quanh một bông lớn. Hai cành hoa này tượng trưng cho ngày dương (hoa vàng bên trái), âm (hoa bạc bên phải).
Nhiều gia đình còn đặt xen giữa đèn và hương là hai cái đĩa để đặt hoa quả lễ, phía trước bát hương để một bát nước trong, coi như nước thiêng. Những nhà giàu có, đằng sau bát hương thường có đỉnh trầm bằng đồng trang trí nhiều hình được thiêng liêng hoá như lân ở đỉnh tượng trưng cho sự thông minh, sức mạnh, để kiểm soát tâm hồn người hành lễ, hổ phù mang tư cách cầu no đủ, cây trúc biểu hiện tính quân tử.
Cành đào được cắm trên bàn thờ có huyền lực trừ ma tà và mọi xấu xa, màu đỏ chứa một sinh khí lớn lao.

Vì thế hoa đào thắm là lời cầu nguyện và lời chúc phúc đầu xuân. Việc cầu phúc đôi khi được hội vào lọ cắm một cành hoa tre, nhuộm ngũ sắc gần giống như cây đũa trên bát cơm cúng cho kiếp đời đã qua.Ở nhiều nơi, trên bàn thờ còn có khảm (gần giống chiếc am nhỏ, bằng gỗ có cánh cửa đựng bài vị tổ tiên) được chạm trổ với tứ linh long, ly, quy, phượng cùng hoa cỏ thiêng…
Những nhà nông thôn nghèo, không có khảm, người ta thường treo lên tường phía trên bàn thờ một tranh dân gian vẽ ngũ quả, chiếc cuốn thư… để cầu sự no đủ, đồng thời làm sáng, ấm ngôi nhà.

Đồ đồng việt xin giới thiệu các mẫu bàn thờ chúng tôi đã lắp đặt cho các gia đình gần đây nhất:

cach-lau-don-ban-tho-giu-loc-cho-gia-dinh

cách bày trí bộ đỉnh đồng gia tiên thờ cúng cao cấp
cách bày trí bộ đỉnh đồng gia tiên thờ cúng cao cấp

Chọn vị trí đặt bàn thờ mang tài lộc vào nhàchon-vi-tri-dat-ban-tho-mang-tai-loc-vao-nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *