Tin tức

Bật mí ý nghĩa thật sự của tranh bát mã treo trong nhà

Summary

Treo các bức tranh phong thủy trong nhà không những làm căn phòng thêm thẩm mỹ và đẹp hơn mà còn có tác dụng mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình. Tranh bát mã là một […]

Bật mí ý nghĩa thật sự của tranh bát mã treo trong nhà

Treo các bức tranh phong thủy trong nhà không những làm căn phòng thêm thẩm mỹ và đẹp hơn mà còn có tác dụng mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình. Tranh bát mã là một trong những bức tranh được lựa chọn nhiều. Bởi nó có tác dụng tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà thêm sức mạnh hơn. Hơn nữa, bức tranh bát mã còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Cùng Đồ Đồng Việt khám phá thêm qua những thông tin sau:

Click xem<đồ đồng mỹ nghệ đại bái>

Bật mí ý nghĩa thật sự của tranh bát mã treo trong nhà

Ý nghĩa của tranh bát mã treo trong nhà

Thể hiện cho ý nghĩa của sự đoàn kết.

Tranh bát mã bằng đồng là 8 con ngựa mạnh khỏe đang phi trong gió, đuổi theo gió, với dũng khí hừng hực.8 con ngựa này phi về một hướng, cùng nhau đi, vì vậy nó thể hiện cho sự đoàn kết, chiến đấu. Ngày xưa, người ta thường dùng ngựa là hình ảnh cho sự đoàn kết, tổ chức với các câu ca dao như “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” Chính vì thế, bát mã nâng cao tình cảm, sự gắn bó.

Thể hiện cho hình ảnh sức khỏe và tinh thần chiến đấu

Hình ảnh ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba. Ngựa từ lâu đã gần gũi trong cuộc sống của người dân Việt Nam trong các trận đấu, khi lâm trận luôn gắn bó cùng con người, rất mực trung thành. Ngựa cũng là con vật hết sức thông minh và rắn rỏi. Bức tranh “Bát mã truy phong” bằng đồng với hình ảnh bát tuấn mã phi mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về. Phù hợp làm quà tặng bằng đồng ý nghĩa.

Bát mã thể hiện cho sự phát tài, phát lộc

Số lượng 8 còn được hiểu là “phát” vì thế đặt tranh bát mã bằng đồng thể hiện cho tiền tài, công danh thăng tiến. Làm ăn phát đạt. Hơn nữa, nó còn ý nghĩa nhiều may mắn về tài lộc, sự sung túc… Phù hợp với việc treo trong phòng khách, phòng làm việc.

 

Thể hiện cho sự thành công

Nhìn vào những chú ngựa đầy sức sống chúng ta hình dung đến biểu tượng của sự thành công, phát triển. Đặc biệt dành cho những người làm quan trên con đường danh lợi với lời chúc thăng quan tiến chức, quan lộ hanh thông. Phù hợp với những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý và trường thọ.

Tặng các bức tranh bát mã cho sự khởi đầu, cho những người làm ăn kinh doanh là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bởi tranh bát mã có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy, tài lộc. Hy vọng, với những chia sẻ này của Đồ Đồng Việt.

Tham khảo thêm: bảng giá đồ đồng thờ cúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *