Bật mí cách bảo quản đồ đồng thờ cúng đúng cách

Đồng là một trong những vật liệu gần gũi với con người bên cạnh các vật liệu khác như : sắt , thép, nhựa…..Từ đồng con người chúng ta đã sáng tạo ra rất nhiều thứ vừa phục vụ cho sản xuất vừa phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó đồng còn có 1 ý nghĩa tâm linh rất lớn trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam. Mỗi ngôi chùa của người dân Việt Nam không thể không có những bức tượng đồng là hiện thân của những vị thánh thần.

Để những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng có thể duy trì được độ sáng bóng và tác dụng của nó các bạn nên có cách bảo quản sao cho hợp lí. Ngoài việc sử dụng loại chất tẩy có sẵn trong gia đình còn có những chất khác có thể làm sạch đồng thau ,thiếc và các loại đồng khác.Tuy nhiên,có nhiều món đồ có giá trị cao như những bức tượng phật trong các ngôi chùa hoặc cổ vật thì sẽ có cách bảo quản khác khắt khe hơn,chúng ta có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để việc bảo quản được tốt nhất.

         Đỉnh lư đồng cao cấp, hạc thờ đẹp

Trước khi vệ sinh bất cứ sản phẩm nào dù đắt hay rẻ tiền chúng ta cũng nên thử chất tẩy rửa trước tại một vị trí khuất của sản phẩm.Sau đây là phần hướng dẫn vệ sinh các đồ dùng bằng đồng nhằm cung cấp nhiều lựa chọn để mọi người có thể tìm cho mình những cách thức phù hợp cả về kinh tế và tiết kiệm được thời gian của mình.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách đánh bóng và lau chùi những đồ đồng để bạn có thể phục hồi lại sự sáng bóng cho những món đồ này.

Chuẩn bị đồ trước khi lau chùi đồ đồng

Đầu tiên bạn hãy xác định chất liệu của món đồ có phải đồng hay là một chất liệu nào khác?.Có rất nhiều cách kiểm tra nhưng cách đơn giản và dễ làm nhất là lấy một thanh nam châm sau đó đặt vào sát bề mặt của món đồ. Nếu nam châm đó bị hút thì đó không phải làm từ đồng hoặc sản phẩm đó chỉ được mạ một lớp đồng ở bên ngoài.

đỉnh lư đồng cao cấp,hạc thờ đẹp

Lau chùi đồ đồng nguyên chất

Dùng một mảnh vải nỉ để đánh bóng nếu những đồ đồng đó bị xỉn nhẹ. Nếu những đồ đó bị xỉn nhiều hơn, bạn hãy sử dụng khoảng hai thìa dấm trắng và muối tinh vào trong nửa lít nước nóng. Sau đó thấm dung dịch đó bằng giẻ sạch rồi lau chùi đồ đồng. Bước cuối cùng là lau khô đồ dùng đó bằng khăn mềm

Lau chùi đồ mạ đồng

Với những đồ dùng mà mạ đồng,chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chậu nước xà phòng ấm và một chiếc khăn lau sạch để lau chùi

Đánh bóng đồng nguyên chất

Cần chuẩn bị một chậu nước xà phòng sau đó rửa sạch đồ đồng ở trong đó. Sau đó loại bỏ lớp sơn bên ngoài để tạo độ bóng cũ. Chúng ta có thể sử dụng kem đánh răng để làm sáng bóng đồ đồng. Phương pháp này đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Các bạn hãy trộn một chút kem đánh răng với nước và dấm. Sau đó đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt đồ đồng rồi lấy khăn mềm lau nhẹ. Lưu ý khi thực hiện các bạn nên lau thật nhẹ nhàng.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ có ích cho bạn trong việc bảo quản và giữ gìn đồ thờ cúng bằng đồng.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *