ý nghĩa đúc tượng chân dung bằng đồng cho người thân

Tượng chân dung,bán thân là những tác phẩm nghệ thuật cao cấp,mỗi tượng mang một phong thái,diện màu thần thái khác nhau, để hoàn thành bức tượng đạt yêu cầu các nghệ nhân đúc đồng chế tác theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Đúc tượng đồng chân dung gồm những bước sau:

– Khách hàng cung cấp ảnh (ảnh không tẩy xóa, chụp mọi góc cạnh) hoặc cung cấp cho chúng tôi tượng thạch cao.

– Tiến hành nặn tượng, đắp tượng đất làm mẫu.

– Khi nặn xong chúng tôi sẽ lh với khách hàng. Với khách hàng ở ra chúng tôi sẽ trực tiếp lh qua gmail, facebook, zalo……. các nghệ nhân có thể chỉnh sửa trực tiếp. Nó thể làm bất cứ yêu cầu gì của khách hàng.

– Tiến hành đúc Tùy theo chất liệu đồng mà khách hàng đặt. (đồng đỏ, đồng vàng).

– Tiến hành sửa nguội. (đây là khâu rất quan trọng đòi hỏi người thợ phai có tay nghề khéo léo.

– Làm màu theo yêu cầu của khách.

– Bàn giao sản phẩm đã hoàn thiện cho khách hàng.

Tượng đồng bán thân hoặc chân dung được đúc bằng đồng đỏ tinh khiết,bởi màu đồng đỏ trầm màu và bền đẹp theo thời gian, đa số tượng đồng đều được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ, mỗi bức tượng có trọng lượng từ 20 – 25kg( tượng cao 4,45,50cm) kích thước lớn hơn trọng lượng 30,40,50kg tùy theo độ nặng nhẹ,dày mỏng của tượng đồng khi đúc.

Quy trình đúc tượng và thờ gian hoàn thành

Qui trình đúc tượng chân dung bằng đồng hoàn toàn thủ công nên cho ra hoàn thiện một bức tượng bán thân thường từ 25-30 ngày tùy vào  kích thước và độ nặng nhẹ của tượng đồng.Thời gian tạo khuôn mẫu 7 ngày, lên khuôn mẫu 7 ngày, đúc đồng 7 ngày,chỉnh sửa,làm màu 4 ngày. Qúy khách yêu cầu làm gấp chúng  tôi chế tác từ 10 đến 12 ngày đã hoàn chỉnh bức tượng đồng đẹp ( giá thành sẽ cao hơn đúc đúng quy trình 25 ngày).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *